Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Số CPU Trên Windows

345 0
Huong Dan Thay Doi Thong So Cpu Tren Windows 0
Muốn “lòe” ai đó cấu hình máy tính “khủng” của mình mà trong khi cấu hình thật sự máy tính của bạn chỉ ở mức độ trung bình. Chẳng hạn CPU máy tính hiện tại của bạn chỉ là CPU Core i5, nhưng bạn “lòe” với người khác nó là CPU Core i7. Vậy phải làm sao để bạn bè mình tin nó là CPU Core i7? Nếu bạn chỉ nói xuông mà không mở cấu hình máy tính trên Windows thì sẽ rất là khó tin phải không nào. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để “Thay đổi thông số CPU hiển thị trên Windows” chắc chắn bạn sẽ “lòe” được người khác một cách thuyết phục. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn phát hiện thông số CPU “giả mạo” nếu bị người khác “lòe”.
 Tại màn hình Desktop bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ lệnh regedit rồi bấm vào nút OK như hình bên dưới.
Huong Dan Thay Doi Thong So Cpu Tren Windows
 Tiếp theo, cửa sổ Registry Editor hiện ra như hình bên dưới. Bạn truy cập vào thư mục theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE \ HARDWARE \ DESCRIPTION \ CentralProcessor \ 0
 Sau khi truy cập vào thư mục trên, tại cửa sổ bên phải bạn bấm đúp vào dòng ProcessorNameString như hình bên dưới.
Huong Dan Thay Doi Thong So Cpu Tren Windows 01
 Ngay sau đó, cửa sổ Edit String xuất hiện như hình dưới. Tại khung Value data bạn có thể thay đổi thông số cho CPU tùy thích, chỉ cần xóa thông số cũ đi và nhập thông số mới vào rồi bấm OK là xong.
Huong Dan Thay Doi Thong So Cpu Tren Windows 02
Và hình bên dưới là kết quả.
Huong Dan Thay Doi Thong So Cpu Tren Windows 03
 Với cách làm bên trên bạn chỉ có thể “lòe” được những người có kiến thức rất ít về phần cứng máy tính mà thôi. Còn nếu gặp chuyên gia thì họ sẽ phát hiện ra ngay bạn nhé.
 Vậy làm thế nào để phát hiện mình đang bị “lòe” về thông số của CPU? Thông thường, cách đơn giản nhất là bạn khởi động lại máy tính và vào Bios để xem thông số CPU một cách chính xác nhất. Còn đối với bạn nào không biết cách vào Bios thì có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra ngay trên hệ điều hành Windows. Để làm được việc đó, trước tiên bạn cần phải có phần mềm CPU – Z. Với CPU-Z bạn cố thay đổi thông số máy tính thì cũng không thể qua mặt được nó. Bạn có thể tải nó ở đường dẫn bên dưới.
Tải về CPU-Z: DOWNLOAD
 Sau khi tải về xong bạn mở phần mềm lên, nó sẽ hiện thông số chính xác của CPU do nhà sản xuất quy ước. Như hình bên dưới. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi thông số của CPU máy tính lên Core i7, nhưng CPU-Z nó đã “phát hiện” ra.
Huong Dan Thay Doi Thong So Cpu Tren Windows 04
 Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi thông số CPU để “lòe gà” và cách phát hiện khi gặp ai đó “lòe mình” về thông số của CPU. Hy vọng bài viết hướng dẫn này sẽ hữu ích với các bạn.
Chúc các bạn “lòe” thành công 😀
Nam Phạm

Nam Phạm

Nam Phạm: Chuyên thiết kế web,....... Và tấu hài :)) Đam Mê Marketing, Kinh Doanh Tự Do ( Thích bán gì thì bán đó :))

Trả lời